Cô Châu
 Cô Liên
 Cô Tâm
   
  Phụ huynh cần biết
Ngày đầu tiên đi học


Kính thưa quý phụ huynh!

Trường Mầm Non Ngân Hà xin hân hoan chào đón bé yêu của quý vị ngày đầu tiên đến trường. Chúng tôi rất hiểu mối quan tâm lo lắng của nhiều phụ huynh khi sắp phải cho con đi học, nhất là những trẻ mới lần đầu xa ba mẹ. Để giảm bớt những lo âu của phụ huynh và giúp cho ngày đến trường đầu tiên của trẻ được diễn ra tốt đẹp, chúng tôi xin chia sẻ một số cách phụ huynh có thể làm như sau:
  • Đưa bé đến trường một vài lần để cho bé làm quen với môi trường và cô giáo.
  • Ngày đầu đến trường, phụ huynh nên đón cháu sớm. Khi mẹ đến đón, bé sẽ biết là “À, mẹ mình quay lại!”. Những ngày hôm sau, kéo dài thời gian bé ở trường, mỗi ngày thêm một chút sẽ giúp bé quen dần.
  • Luôn luôn nói tạm biệt bé trước khi bạn rời khỏi nhà trường. Điều này rất quan trọng. Nếu phụ huynh lẳng lặng đi mà không để bé biết, bé sẽ rất hoang mang không biết sao mẹ mình bỗng dưng “biến mất”, và không biết mẹ có quay lại đón mình không. Điều này ảnh hưởng đến lòng tin của bé đối với bạn. Giây phút tạm biệt có thể rất khó cho cả hai khi bé khóc và bạn thì không nỡ rời khỏi. Nhưng bạn nên nói tạm biệt và đi khỏi một cách dứt khoát.
  • Hãy chấp nhận cảm giác của bé lúc này. Nếu bé khóc và buồn bã bạn nên nói “Mẹ biết là con buồn khi mẹ đi và để con lại đây. Nhưng lát nữa mẹ sẽ quay lại đón con về.” Không nên phủ nhận cảm giác đó và “dụ” bé với những cái khác để bé “quên” đi.
  • Bạn có thể cho bé đem theo một món đồ thường chơi ở nhà, như một con thú nhồi bông mà bé thích nhất hay một cái mền của bé để bé có cảm giác an toàn và dễ chịu khi nhìn thấy hay ôm ấp những vật quen thuộc. Bạn cũng có thể cho trẻ đem theo một vật gì của bạn, ví dụ như một cái ví mà bạn thường dùng. Bé sẽ biết là “Mẹ sẽ quay lại đón mình vì cái ví của mẹ ở đây.” (Hãy nhớ ghi tên của bé trên món đồ cháu mang theo ở nhà để tránh thất lạc)
  • Đôi khi, chính phụ huynh cũng cảm thấy rất khó khăn khi phải rời con mình, nên giây phút tạm biệt thường kéo dài, làm cho cả bạn và bé cảm thấy không thể rời nhau được. Bạn nên dứt khoát hơn sau khi đã nói lời tạm biệt và giúp trẻ tin rằng bạn sẽ quay lại đón. Và bạn nên tin tưởng vào cô giáo là người biết cách giúp trẻ vượt qua được cảm giác này và hướng trẻ vào những hoạt động của lớp.
  • Thương chúc bé và phụ huynh ngày đầu tiên ở trường Mầm Non Ngân Hà diễn ra tốt đẹp.
  Phụ huynh cần biết
7 điều phụ huynh cần ...
Ngày đăng: 01/03/2015
Không có bậc phụ huynh nào hoàn hảo, kể cả những bà mẹ và ông bố có học thức, cẩn ...
Tác dụng của một số ...
Ngày đăng: 02/02/2015
Vitamin rất quan trọng đối với sức khoẻ con người nói chung và trẻ nhỏ nói riêng.
 

mai hien di dong da nang

 

mái hiên di động đà nẵng

 

mái hiên di động tại đà nẵng

 

mai hien di dong tai da nang