Cô Châu
 Cô Liên
 Cô Tâm
   
  Dinh dưỡng của bé
Gọi tên rau củ thật kêu để khuyến khích bé ăn nhiều hơn

Bố mẹ có thể kích thích trẻ ăn nhiều rau hơn nếu họ đặt tên thật hấp dẫn cho những món rau đó, ví dụ như cây cải xanh bình thường sẽ có tên là “cải xanh khủng long” chẳng hạn.

Bố mẹ nên khuyến khích trẻ ăn rau nếu muốn chúng tăng cường thêm nhiều khả năng đề kháng cũng như tăng thêm nhiều chất và quan trọng rau củ cũng có thể giúp cân bằng cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ thực sự thích và thèm ăn rau? Đó là thắc mắc không phải của ít bậc cha mẹ.

Theo một nghiên cứu mới đây, bố mẹ sẽ kích thích trẻ ăn nhiều rau hơn nếu đặt tên thật hấp dẫn cho những món rau đó, ví dụ như cây cải xanh bình thường sẽ có tên là “cải xanh khủng long” hoặc những quả đậu Hà Lan sẽ thành “quả đậu mang năng lượng”.
 

Những món rau với những cái tên thật hấp dẫn sẽ có tác dụng kích thích sự hứng thú của trẻ
Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ con thích ăn nhiều cà rốt hơn trong các bữa ăn khi những củ cà rốt đó được đặt tên “Những củ cà rốt phi thường”. Các nhà nghiên cứu nhận nhận định tên gọi cho mỗi loại rau củ cũng có ảnh hưởng đến sở thích ăn uống và chúng cũng ảnh hưởng đến số lượng xuất hiện trong bữa ăn của những đứa trẻ.

Đây là kết quả nghiên cứu của một khảo sát với 186 em 4 tuổi. Những nhà nghiên cứu vẫn đưa cà rổt vào thực đơn ăn trưa như bình thường và họ còn đưa thêm vào thực đơn đó một món ăn mới là “Những củ cà rốt phi thường”. Và sau vài ngày, số lượng cà rốt được ăn nhiều hơn gấp đôi bình thường.

Tác giả của nghiên cứu , giáo sư Brian Wansink từ ĐH Cornell cho rằng, những cái tên lạ có thể làm món ăn lạ và hấp dẫn hơn. Những cái tên thức ăn hay và buồn cười cũng làm cho những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ khi thưởng thức món ăn đó.

Một nhà hàng cũng thừa nhận điều này khi món “thịt thăn hải sản” khi được đổi thành món “thịt thăn hải sản ngon bổ của Italia” đã được bán ra nhiều hơn 28%.

Giáo sư Wansink còn nhận định, cùng món ăn đó, những nếu chúng ta cho chúng những kỳ vọng khác như ngon, bổ, rẻ hoặc gán cho chúng những đặc tính có lợi cho sức khỏe như phi thường, khủng long (khỏe như khủng long)… thì sẽ rất cuốn hút người thưởng thức.
  Phụ huynh cần biết
7 điều phụ huynh cần ...
Ngày đăng: 01/03/2015
Không có bậc phụ huynh nào hoàn hảo, kể cả những bà mẹ và ông bố có học thức, cẩn ...
Tác dụng của một số ...
Ngày đăng: 02/02/2015
Vitamin rất quan trọng đối với sức khoẻ con người nói chung và trẻ nhỏ nói riêng.
 

mai hien di dong da nang

 

mái hiên di động đà nẵng

 

mái hiên di động tại đà nẵng

 

mai hien di dong tai da nang